Lễ hội trái cây Nam Bộ tại Suối Tiên

Thời gian: 1/6- 30/8 Dương lịch
Lễ hội Trái Cây Nam Bộ là một sự kiện văn hóa, du lịch thường niên của TP. HCM được tổ chức từ ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và kéo dài trong 3 tháng tại khu vui chơi giải trí Suối Tiên, TP Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện do Sở VHTTDL, Sở NN&PTNT TP.HCM cùng Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp tổ chức.

Lễ hội trái cây là một lễ hội du lịch được tổ chức với một quy mô lớn tại TP Hồ Chí Minh với nội dung và hình thức phong phú, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp kinh doanh trái cây cũng như nhiều nông hộ từ các miền trong cả nước đã đưa về lễ hội những loại trái cây quý, ngon. Đến với lễ hội, du khách sẽ được dạo quanh các chợ bán trái cây tươi, các gian hàng hay các xuồng ba lá trong chợ nổi.

Chợ nổi trái cây
Chợ nổi trái cây

Lễ hội Trái cây sẽ kéo dài trong suốt ba tháng hè (từ 1/6 đến 30/8), với nhiều hoạt động phong phú như: Chợ Nổi Trái Cây ; Hội Thi Nghệ Thuật Tạo Hình Bằng Trái Cây ; Hội Thi Trái Ngon An Toàn Nam Bộ; Bộ Sưu Tập Trái Cây Lạ, Hiếm ; Bộ Sưu Tập Củ Quả Khổng Lồ; Biểu Diễn Nghệ Thuật Quốc Tế; Diễu Hành “Tứ Linh Bách Quả Thần Tiên Hội ”; Món Ngon Chế Biến Từ Trái Cây...

Chợ nổi trái cây là một khu vực với nhiều gian hàng được trang trí giống như một khu chợ nổi miền Tây với các cô thôn nữ bán trái cây bên những chiếc xuồng ba lá, ghe bầu chứa đầy các loại trái cây với giá bán rẻ hơn thị trường từ 30-40%.  Cùng với các gian hàng trên là các khu vực bán trái cây ướp lạnh và nước ép trái cây nguyên chất với tiêu chí Ngon - Bổ - Rẻ.

Một tác phẩm trong cuộc thi
Một tác phẩm trong cuộc thi "Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây"

Cuộc thi "Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây" là một chương trình do Sở VHTTDL thành phố đứng ra tổ chức và phát động. Tham gia vào chương trình thường là các nghệ nhân cắt tỉa hoa quả với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và xinh đẹp được làm từ các loại hoa quả tươi. Để tạo thêm không khí và cảnh quan cho lễ hội, bên cạnh các tác phẩm trong cuộc thi "Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây", BTC đã tổ chức các khu vực trưng bày kiểng bonsai, đá cảnh, đá ghép, biểu diễn chim và tổ chức trao giải kỷ lục guiness sự kiện cho các loại trái cây quí hiếm, khổng lồ được đem đến lễ hội.

Diễu hành Tứ linh bách quả thần tiên hội
Diễu hành Tứ linh bách quả thần tiên hội

Bên cạnh đó, trên các trục đường chính của Suối Tiên du khách sẽ được chứng kiến các cuộc diễu hành trái cây khổng lồ qua buổi Diễu hành tứ linh bách quả thần tiên hội và thưởng lãm các chương trình biểu diễn ca múa nhạc, biểu diễn múa lân sư tử rồng... trong khuôn viên lễ hội.

Đặc biệt, khi tham gia vào Lễ hội trái cây du khách và các em nhỏ còn được tham gia vào nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như: bịt mắt đập dừa, vào vườn hái quả, bù nhìn đuổi chim, nấu cơm bằng mía, nhảy sạp hái quả, gánh dừa qua cầu khỉ, cây tre trăm đốt, ô quan, ném còn, thi đá cá đá dế...


Bài viết về TP Hồ Chí Minh liên quan

1 2 3 4 5 6 7 Tiếp

Ghi chú bài viết Lễ hội trái cây Nam Bộ tại Suối Tiên

Nếu xảy ra lỗi với bài viết Lễ hội trái cây Nam Bộ tại Suối Tiên, hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Lễ hội Trái Cây Nam Bộ là một sự kiện văn hóa, du lịch thường niên của TP. HCM được tổ chức từ ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và kéo dài trong 3 tháng tại khu...