Lễ hội Sen 2018 tại cố đô Huế

Lễ hội Sen 2018 được tổ chức tại sân bia Quốc Học - Huế từ ngày 29/6-1/7/2018. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa sen, đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch, cũng như truyền thống văn hóa lâu đời của mảnh đất cố đô. 
Lễ hội Sen 2018 sắp diễn ra tại Huế
Lễ hội Sen 2018 sắp diễn ra tại Huế
Từ bao đời nay, hoa sen gắn bó mật thiết với đời sống của người dân Việt Nam nói chung và người dân Huế nói riêng. Hình ảnh hoa sen xuất hiện trong thi ca, văn học, hội họa, trang phục, ẩm thực cho đến kiến trúc Phật giáo. Hoa sen được chọn là quốc hoa, xuất hiện trong nhiều sự kiện văn hóa du lịch lớn trong và ngoài nước. 
Lễ hội Sen 2018 được kỳ vọng để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách
Lễ hội Sen 2018 được kỳ vọng để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách
Lễ hội Sen 2018 được chia làm 4 chủ đề: Sắc sen, vị sen, màu sen và nét sen. Trong khuôn khổ lễ hội có các hoạt động tương ứng với từng chủ đề. Chương trình sắc sen bao gồm: trình diễn bộ sưu tập áo dài "Sen"; đan xen giữa các màn trình diễn áo dài là các chương trình ca múa đặc sắc. Sân khấu của "sắc sen" sẽ được thiết kế với mô hình hồ sen thu nhỏ.
Chương trình vị sen là nơi các nghệ nhân ẩm thực giới thiệu các sản phẩm được chế biến từ sen. Các gian hàng được thiết kế bằng nguyên liệu tranh, tre, lá sen, hoa sen. 
Chương trình màu sen là nơi triển lãm các bức ảnh nghệ thuật về sen. Các bức ảnh trong triển lãm sẽ được đưa giá đấu giá vào cuối chương trình, một phần trích cho tác giả và một phần sẽ được làm từ thiện, hỗ trợ đồng bào khó khăn. 
Chương trình nét sen là nơi biểu diễn một số nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của hoa sen như: Trúc chỉ, tranh thêu nghệ thuật, thêu nón lá... Du khách tham gia lễ hội có thể trực tiếp trải nghiệm thực hành nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen. 
Lễ hội Sen 2018 nhằm tôn vinh giá trị hoa sen trong đời sống văn hóa
Lễ hội Sen 2018 nhằm tôn vinh giá trị hoa sen trong đời sống văn hóa
Lễ hội Sen 2018 là một trong những hoạt động góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội. 

Bài viết về Thừa Thiên Huế liên quan

1 2 3 4 5 6 7 ... Tiếp

Ghi chú bài viết Lễ hội Sen 2018 tại cố đô Huế

Nếu xảy ra lỗi với bài viết Lễ hội Sen 2018 tại cố đô Huế, hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Lễ hội Sen 2018 được tổ chức tại sân bia Quốc Học - Huế từ ngày 29/6-1/7/2018. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa sen, đồng thời giới thiệu,...