Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Thời gian: 19/9 Âm lịch
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức trang nghiêm ngày 19/2, 19/6, 19/9 âm lịch hàng năm. Đây là 3 ngày vía quan trọng nhất trong năm của Phật tử khắp nơi trên cả nước. Lễ vía Đức Quán Thế Âm là một trong 15 lễ hội lớn nhất cả nước theo nghi lễ Phật giáo.
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là ngày lễ lớn của Phật Giáo
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là ngày lễ lớn của Phật Giáo
Khi nhắc tới Quán Thế Âm Bồ Tát, phật tử nghĩ ngay tới lòng từ bi cứu khổ, cứu nạn. Đức Quán Âm vì muốn cứu tất cả chúng sinh thoát khỏi bờ đê mê đến bến bờ giải thoát mà hiện thân ở cõi Ta bà. Hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát được phật tử tôn kính và thường nghĩ đến hình ảnh một người Mẹ. Vì vậy, Quán Thế Âm còn được gọi là Mẹ hiền Quan Âm.
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức trang nghiêm
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức trang nghiêm
Mỗi ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đều có ý nghĩa riêng. Ngày 19/2 là ngày vía Đức Quán Thế Âm đản sanh, ngày 19/6 là ngày vía Đức Quán Thế Âm thành đạo và ngày 19/9 là ngày vía Đức Quán Thế Âm xuất gia. Trong ngày vía Đức Quán Thế Âm, thiện nam tín nữ, phật tử khắp nơi đổ về các chùa miếu có thờ Quán Thế Âm Bồ Tát thành kính dâng hương cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là dịp để Phật tử hành hương về nguồn cội, khơi dậy lòng từ bi hỷ xả, hướng thiện. Tham dự lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, phật tử không phân biệt địa vị, giàu nghèo đều nô nức tới tham dự, để được chiêm bái Ngọc Quán Âm cho tình thương nhân loại, cầu mong những điều tốt lành nhất và hướng thiện.
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát khơi dậy lòng từ bi hỷ xả
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát khơi dậy lòng từ bi hỷ xả
Lễ Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cũng là dịp để phật tử và du khách hiểu rõ hơn về sự phát triển văn hóa Phật giáo qua nhiều giai đoạn, nhiều thời kỳ lịch sử. 

Bài viết về Đà Nẵng liên quan

1 2 3 4 5 Tiếp

Ghi chú bài viết Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Nếu xảy ra lỗi với bài viết Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức trang nghiêm ngày 19/2, 19/6, 19/9 âm lịch hàng năm. Đây là 3 ngày vía quan trọng nhất trong năm của Phật tử khắp...